ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
bulletกล่องกระดาษบรรจุภัณฑ์-ลังลูกฟูก
bulletบรรจุภัณฑ์Packaging
bulletกล่องพลาสติกใส บรรจุภัณฑ์ พรีเมี่ยม
bulletกล่องใส่สบู่และบรรจุภัณฑ์
bulletงานพิมพ์พลาสติกพีวีซี-PVC
bulletงานพิมพ์พลาสติก พีพี-PP
bulletโรงพิมพ์ปฏิทิน
bulletพิมพ์ ลิจิด แวคคัมVacuum
bulletงานพิมพ์สินค้าเป่าลมพลาสติก
bulletสติ๊กเกอร์ Sticker-PVC
bulletงานพิมพ์พรีเมี่ยม-ของชำร่วย
bulletสินค้าโปรโมชั่น-ช่วงน้ำท่วม
dot
dot
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletพรีเมี่ยมพลาสติก.com
bulletโชคอนันต์พลาสติก
bulletPremiumPlastic-Gift
dot
dot
bulletพิมพ์ออฟเซ็ท.com
bulletพิมพ์ออฟเซ็ทพลาสติกพีวีซี
bulletปั๊มฟอล์ยเงิน/ทอง(Foil/Hot Stamping)
bulletพิมพ์ออฟเซ็ท(OFFSET)
bulletซิลค์สกรีน(Silk screen)
bulletประโยชน์งานพิมพ์พลาสติก
bulletนโยบายความเป็นส่วนตัว
dot

dot
bulletลงประกาศฟรี


พรีเมี่ยมพลาสติกและงานพิมพ์พลาสติก

 พัดพลาสติก กระเป๋าพลาสติก เป่าลม อัลบั้มซีดี พวงกุญแจ แฟ้มพลาสติก ม่านบังแดด พลาสติก ซองกันน้ำ กล่องพลาสติก พิมพ์พลาสติก ซองซิปพลาสติก ด้ามพัด ที่คั่นหนังสือ แฟ้มสอด แผ่นรองเม้าส์ หมวกคลุมผม พรีเมี่ยมพลาสติก กล่องดิอ โชคอนันต์พลาสติก จุ๊บติดกระจกรถยนต์  สติกเกอร์  ทิชชูโฆษณา ที่คลองโทรศัพท์  เครื่องใช้สำนักงาน กระบองลม

ติชมและกดไลท์สินค้าพรีเมี่ยมพลาสติกและงานพิมพ์ที่คุณชื่นชอบได้เลย


พิมพ์ซิลด์สกรีน(Silk-Screen)พลาสติกพีวีซี,พีพี article

พิมพ์ซลิค์สกรีน พลาสติกพีพี(PP) พีวีซี(PVC)ลิจิด แวคคัม (VACUUM) พรีเมี่ยมพลาสติก
การพิมพ์ซิลค์สกรีนพลาสติก พีวีซี,พีพี

พิมพ์สกรีนพลาสติก ของพรีเมี่ยม การทำงานซิลค์สกรีน
   การพิมพ์ระบบนี้ใช้การปาดหมึกพิมพ์ผ่านผ้าสกรีนลงไปติดบนวัสดุ ปริมาณของหมึกพิมพ์จึงสามารถผ่านลงไปเกาะยึดบนวัสดุที่พิมพ์ได้มากและทึบกว่าการพิมพ์ระบบอื่น ๆ จึงทำให้ภาพพิมพ์แลดูสดสวยและคงทนกว่างานพิมพ์ชนิดอื่นๆ 
     ลักษณะงานที่นิยมใช้การพิมพ์ลักษณะนี้ ได้แก่ งานพิมพ์สติกเกอร์, รูปลอกน้ำ, ฉลากสินค้า, หน้ากากอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์, เสื้อผ้า,อะครีลิค,หนังเทียม(พีวีซีPVC)บนพลาสติกพีพี (PP) และ พีวีซี (PVC) ริจิด แวคครัม(VACCUM) รวมถึงงานกระดาษ กล่อง บรรจุภัณฑ์ Packaging Premium Plastic Bag GIFT,

 

การพิมพ์(ซิลค์)สกรีน (Silkscreen Printing) เป็นการพิมพ์พื้นฉลุที่ใช้หลักการพิมพ์โดยให้หมึกซึมทะลุผ่านผ้าที่ขึงตึงไว้ และให้ทะลุผ่านเฉพาะบริเวณที่เป็นภาพสามารถพิมพ์งานสอดสีได้ความละเอียดของภาพพิมพ์ขึ้นอยู่กับความถี่ของเส้นใยผ้า สามารถพิมพ์ลงบนวัสดุได้หลากหลากชนิด กระดาษ,ผ้า,ไม้,พลาสติกและพิมพ์บนวัสดุที่มีผิวโค้งได้ ตัวอย่างงานพิมพ์ประเภทนี้คือ นามบัตร,บรรจุภัณฑ์ต่างๆ,ป้ายกระดาษโลหะ,ป้ายโฆษณา,เสื้อ,ผืนผ้า,ถุงพลาสติก,ขวด,จานชาม,ชิ้นส่วอุปกรณ์ต่างๆ,พลาสติกพีพี(PP),พีวีซี(PVC),ริจิด-แวคครัม(VACCUM),กล่อง,บรรจุภัณฑ์ Packaging Premium Plastic,Bag,GIFT
 เทคนิคการแยกสีเพื่อการพิมพ์สกรีน
งานแยกสีและผลิตแม่พิมพ์เป็นขั้นตอนเริ่มแรกของงานพิมพ์ ซึ่งประกอบด้วยงานก่อนพิมพ์ งานพิมพ์ และงานหลังพิมพ์ งานก่อนพิมพ์มีประกอบ ดังนี้คือ
1. งานก่อนพิมพ์
    การแยกสีทำฟิล์มเพื่อนำไปจัดทำแม่พิมพ์ การทำแม่พิมพ์ ประกอบด้วย
-แม่พิมพ์
    1.1 ฟิล์ม (หรือไขฟิล์มหรือฟิล์มต่างๆที่ขึ้นอยู่กับงานที่จะใช้)
    1.2 บล็อก คือโคลงสี่เหลี่ยมขึงผ้าสกรีนไว้สำหรับเทสีไปที่แม่พิมพ์หรือบล็อกสกรีนนั้นๆแล้วใช้แปรงปาดลงบนวัตถุที่เราจะพิมพ์**โคลงสี่เหลี่ยมปัจจุบันมีวิวัฒนาการที่ก้าวหน้า เพื่อปรับให้เข้ากับการใช้งานอาจจะทำด้วยไม้ ,อลูมิเนียม ก็ได้ขึ้นอยู่กับต้นทุนของผู้ประกอบการ รวมถึงใยผ้าและเนื้อผ้าจะมีความละเอียด ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้งานให้เหมาะสมว่านำไปพิมพ์ลงบนอะไร**
    1.3 แปรงปาด คืออุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ ในงานพิมพ์ซิลด์สกรีน แต่ละช่างพิมพ์ต่างมีเทคนิคแตกต่างกันออกไป แปรงปาดมีหลายแบบที่ใช้งาน ยางปาดสีก็มีหลายชนิดขึ้นอยู่กับการใช้งานด้วย
    1.4 กาวอัด เสมือนแม่พิมพ์ที่ได้จากการนำ ฟิล์มที่เราทำขึ้นมาวางแนบกับบล็อกสกรีนที่ได้ ซึ่งขั้นตอนก็คือนำกาวอัดมาปาดฉาบบางๆไว้ที่บล็อกสกรีน แล้วนำไปอบให้แห้งจากนั้นก็มาอัดแสงโดยที่นำฟิล์มมาวางแนบไว้ด้วยกัน(เรียกว่าขั้นตอนการอัดบล็อกสกรีน) เราจะทำแบบนี้ให้ครบจำนวนสีและลายของงานนั้นๆที่จะพิมพ์สกรีนชิ้นงาน
    1.5 สี ก็เป็นสิ่งสำคัญอีกที่ชาดไม่ได้ลวดลายที่ออกแบบมานั้นเราต้องแต่งเติมสีสัน งานซิลด์สกรีนจะมีสีไม่เกิน 7 บล็อกรวมขาวและดำ เป็นมาตรฐานงานพิมพ์สกรีนทั่วไป เพราะว่าระบบงานซิลด์สกรีนเป็นสีใครสีมันหรือเรียกว่า (สีตาย)แตกต่างจากงานพิมพ์ระบบออฟเซ็ทอยู่มาก
      งาน1ชิ้น อาจจะมี 5 สีเราต้องใช้ช่างพิมพ์ถึง 5 คนในงานพิมพ์ยังไม่รวมถึง คนเก็บชิ้นงานและคนจัดเรียง ชิ้นงานก่อนพิมพ์ จะเห็นว่าเราจึงมีข้อกำหนดในงานสกรีนให้มันแคบลงเรื่องงานดีไซน์และนำมาใช้งานพิมพ์สกรีน
       สี Colour -PANTONE of Silk-screen

Pantone colour guide of Silk-screen      Colour Guide of PANTONE
     สีเป็นส่วนสำคัญในการสกรีน การเตรียมสีก่อนพิมพ์ ขึ้นอยู่กับความชำนาญงานของช่างสกรีนที่จะผสมสี แต่ในที่นี้เราจะมีตัวกลางในการนำเสนองานให้กับลูกค้าโดยเราจะมีการกำหนดสีรายละเอียดต่างๆเพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ตรงกัน โดยเราจะยึดถือ แพนโทน*Pantone*ในการคุยรายละเอียดงานพิมพ์เพื่อให้ได้ความเข้าใจที่ตรงกัน เรื่องสีพิมพ์ที่จะต้องไปในทางเดียวกัน และง่ายต่อการปฏิบัติงาน และยังเป็นที่ยอมรับและมาตรฐานทั่วไปอีกด้วย
 

2. งานพิมพ์ 
       เราจะแบ่งเป็น 2 ขั้นตอนดังนี้
    2.1 การพิมพ์พรู๊ฟตัวอย่าง เป็นการทดลองพิมพ์ก่อนจะลงงานจริงเพื่อ ตรวจสอบเรื่องข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นกับชิ้นงานเช่น ฟิล์มที่อาจจะตกหล่นคำลวดลาย ที่อาจจะขาดหายไปจากการทำฟิล์ม และที่ขาดไม่ได้คือ สี ซึ่งต้องใช้ทักษะและความชำนาญงานเป็นอย่างมาก เพื่อให้เกิดความแม่นยำในเรื่องเฉดสี ค่าบวกลบที่จะเพี้ยนไม่เกิน10-15% ของความเข้มอ่อน ของสีที่อาจจะเกิดจากการผสมทิ้งไว้นานหรือเหตุผลอื่นๆที่เราไม่สามารถ จะกำหนดได้ในงานสกรีน ซึ่งจัดได้ว่าเป็นปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นตลอดเวลา    2.2 ขั้นตอนการพิมพ์ หลังจากพรู๊ฟงานเรียบร้อยแล้วก็เข้าสู่การพิมพ์สกรีนก็มีขั้นตอนไม่ต่างกับการพรู๊ฟชิ้นงานใช้การพิมพ์แบบเดียวกัน เพียงแต่ว่าการพรู๊ฟงานพิมพ์นั้นจะทำให้เรารู้ถึงปัญหาข้อผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นได้ ตอนสกรีน
3. งานหลังพิมพ์
    เป็นขั้นตอนท้ายสุดที่ได้จากการพิมพ์สกรีน แต่เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นที่จะสร้างงานพิมพ์ซลิด์สกรีนต่อนั่นเอง การเรียงและเก็บชิ้นงานที่ได้เพื่อส่งต่อไปขั้นตอนการผลิตอื่นๆก่อนส่งมอบงานนั้น จะต้องมีการตรวจงานพิมพ์อีกครั้งเพื่อ ให้แน่ใจว่าไม่มีข้อผิดพลาดใดๆหลังจากการพิมพ์สกรีน เช่นบล็อกตัน สีไม่ลง ลายขาดหาย หรือเลอะเป็นจุดๆอาจจะเกิดจากการล้างบล็อกไม่สะอาดหรือการอัดบล็อกที่ไม่ดี ต่างๆเป็นต้น
Silk screen ซลิค์สกรีน ในแต่ละโรงพิมพ์ จะมีเทคนิคและประสบการณ์ทำงานที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับวัตถดิบและปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่ละงาน**
หมายเหตุ
   บทความที่นำมาขยายความงานพิมพสกรีนนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่คร่าวๆ และเรียบเรียงมาจากประสบการณ์ขั้นตอนการทำงาน ดังนั้นเนื้อหาบางตอนอาจตัดที่ซับซ้อนลงไปเพื่อให้กระทัดรัด  และให้ลูกค้าเข้าใจตรงกันและสอดคล้องกับสินค้า เพื่อเพิ่มความเข้าใจในงานพิมพ์ซิลค์สกรีนเพื่อมุ่งเน้น สู่คุณภาพงานพิมพ์ที่เข้าถึงความต้องการของลูกค้าโดยให้เกิดประโยชน์อันสูงสุด
 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด
พิมพ์ซิลด์สกรีน(Silk-Screen)

เคฟอยด์Hot Stamping FoilCopyright © 2012 All Rights Reserved.

บริษัท โชคอนันต์พลาสติก จำกัด
เลขที่:105,107,109,111,113,115, 181, 183, 187, 189, 191, 193 ซอย: ประชาอุทิศ41 แขวง: บางมด เขต: ทุ่งครุ
จังหวัด: กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ :  10140
โทรศัพท์ :  0-2428-4201 ,0-2872-5733 ,0-2872-7650
แฟกซ์ :  0-2872-5731
มือถือ : 081-802-9693,  087-079-9901

E-mail : chockananplastic@gmail.com
เว็บไซต์ : www.โรงพิมพ์พลาสติก.com
        : www.พิมพ์ออฟเซ็ท.com
               : www.พรีเมี่ยมพลาสติก.com